Đi tìm con chữ

Học để khỏi lăn tay trên UBND xã, biết chữ như con, cháu của mình, viết được tên cha mẹ đặt cho mà mình lại chưa biết viết…Bấy nhiêu mơ ước đó của là của các bà, các mẹ, các em đang tham gia lớp học xoá mù chữ tại xã Cư Knia.
Thực ra để đến được lớp học, không ít học viên phải vượt qua mọi sự mặc cảm, trêu ghẹo của mọi người. Để xóa ta mọi sự lo lắng, mặc cảm để đạt được những ước mơ nhỏ nhoi của những người mù chữ của toàn xã thì Ban chỉ đạo phổ cập xã Cư Knia đã kết hợp với 4 trường học đóng trên địa bàn xã đã có kế hoạch vận động bà con đi học. Đến ngày 09/11/2018 được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Ban chỉ đạo phổ cập của xã thì đã khai mạc được lớp xóa mù với 52 học viên, chia làm hai lớp, học tại hai địa điểm (phân hiệu Hòa An và trường TH Hùng vương). Sau buổi khai mạc thì cô giáo Phan Thị Thu Hà và cô Cao Thị Kim Thoa đã tổ chức cho học viên học buổi học đầu tiên. Mong rằng sau 3 tháng thì tất cả học viên sẽ biết được những kiếm thức cơ bản ban đầu đó là biết đọc, viết, làm những phép tính cơ bản. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai mạc lớp học.
alo

alo1