NIỀM VUI NGOÀI MONG ĐỢI

Ngày 09.11.2019 xã Cư Knia khai giảng lớp xóa mù vơi đầy đủ thành phần tham dự: Phòng GD&ĐT, UBND xã, các trưởng thôn, các thầy cô giáo của trường tiểu học và Trung học cơ sở cùng các học viên. Xã Cư Knia chia thành 2 lớp, một lớp mở tại trường tiểu học Hùng Vương do giáo viên trường TH Hùng Vương giảng dạy. Một lớp mở tại phân hệu Hòa An do giáo viên trường tiểu học Chu Văn An đảm nhận chuyên môn giảng dạy. Ngày đầu tiên lên lớp với 05 học viên, ngày thứ hai lên lớp với 02 học viên. Thế là lớp học phải dừng lại. Được biết trong tháng 11.2018 người dân ở đây họ đi hái thuê cà phê ở tận huyện Đắk Mil, một tuần về một lần, cũng có người một tháng về một lần. Vì vậy không có học viên đến lớp. Bộ phận chuyên môn cùng các giáo viên đi vận động, nắm bắt được tình hình nên đã quyết định đến cuối tháng 12.2018 mở lại lớp. Lúc này, chuyên môn nhà trường cùng các giáo viên đi đến từng nhà học viên để vận động, kết hợp với Mục sư của thôn 7 đi vận động. Cuối cùng, lớp học ngày một đông. Không những vậy mà các học viên học tập chăm chỉ, với mong muốn lớn nhất của họ là được biết cái chữ để mở mang trí thức. Có người còn nói làm nông nếu biết cái chữ thì cũng làm giỏi hơn đó. Đến nay lớp học đã có 30 học viên theo học. Mỗi tuần học 3 buổi, từ 18h đến 20h30 phút. Mong rằng lớp học được duy trì, các học viên đi học đều để kết thúc lớp học ai cũng biết đọc, biết tính toán. Nhìn sự chăm chỉ của học viên mà chúng tôi rất vui.
hoc

hoc1